Bò Kobe

Bò Kobe

Thịt bò Kobe

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Bạn đã biết thịt bò là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao phải không? Tuy nhiên chắc chắn bạn không biết đến loại thịt bò có giá cao nhất thế giới đâu nhỉ? Đó là thịt bò Kobe, đây là loại thịt nổi tiếng đắt đỏ nhưng cũng có mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng rất cao. Hãy tìm hiểu lý do vì sao thịt bò này lại có giá đắt đến như vậy nhé?

  Bò KobeBò Kobe

  Tìm hiểu chung về thịt bò Kobe

  Bò Kobe được xem là một đặc sản của thành phố Kobe, thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Đây là một trong những loại bò cho thịt ngon nhất với những thớ thịt mượt mà, có vị béo và hương thơm nhẹ.

  Thịt bò Kobe được chia thành 5 loại, từ A1 đến A5. A là tiêu chuẩn về số lượng nghĩa là lấy được bao nhiêu thịt tốt từ một bộ phận quy định của con bò. Theo đó hạng A là hạng tốt hơn tiêu chuẩn, hạng B là hạng trọng tiêu chuẩn và hạng C là hạng kém hơn hẳn khi xấu hơn tiêu chuẩn.

  Từ 1 – 5 là tiêu chuẩn về mỡ và thịt. Nhưng ngược lại cấp 5 là cấp cao nhất và giảm dần xuống các cấp thấp hơn. Như quy định trên thì thịt bò A5 sẽ là loại thịt có chất lượng hảo hạng nhất.

  Mua thịt bò Kobe ở Hà NộiMua thịt bò Kobe ở Hà Nội

  Loại thịt bò này không chỉ có giá trị cao tại Nhật bản mà trên toàn thế giới loại thịt bò này cũng rất có giá. Một cân thịt bò Kobe có mức giá dao động từ 500 USD đến 3.000 USD. Và đây là loại thịt bò có giá cao nhất trên thế giới. Hãy thử tìm hiểu lý do vì sao thịt bò này lại có giá cao như vậy?

  Sản lượng bò Kobe mỗi năm rất thấp.

  Trước kia trong thời phong kiến việc giết hại loài vật này được coi là điều cấm kỵ. Loài vật này chỉ được nuôi để lấy sức kéo. Tuy sau này đã được nuôi để làm thực phẩm nhưng sản lượng của loại bò này vẫn rất thấp.

  Cụ thể là tại vùng này trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con, một nửa trong số này được giết thịt để cung ra thị trường mỗi năm. Bởi tiêu chuẩn để gọi là bò Kobe ở đây rất cao. Đó là những tiêu chuẩn như:

  Bò phải là thịt của giống bò Taijima – gyu thuần chủng.

  Con bò phải được sinh ra ở vùng Hyogo và được nuôi lớn bằng cỏ, nước và trong điều kiện khí hậu ở đây.

  Là một con bò đực hoặc cái chưa qua quá trình sinh nở.

  Quá trình làm thịt bò phải được diễn ra tại vùng Hyogo.

  Tỉ lệ thịt và mỡ phải trên mức 6.

  Chất lượng thịt phải đạt 4 đến 5 điểm.

  Tổng trọng lượng của thịt từ một con bò phải từ 470kg trở xuống.

  Quá trình chăm sóc bò rất kỹ lưỡng, chi phí chăm sóc cao

  Sở dĩ thịt bò Kobe có giá cao đến như vậy cũng một phần do chi phí chăm sóc bò này rất cao. Quá trình chăm sóc sẽ bắt đầu từ giai đoạn khi còn là bê con. Bê con được cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, sau đó được chuyển cho các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung.

  Khẩu phần ăn ban đầu của những chú bê con này bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp. Thức ăn và máng đều được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho bò. Và nước uống cũng phải đạt đến độ tinh khiết khi cho bò uống. Đặc biệt vào mùa hè, bò được cho uống bia hay rượu sake, nhằm kích thích chúng ăn uống nhiều hơn và cũng để thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

  Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 - 280 kg/con. Bò được nuôi chăn thả nhưng được gần chuồng trại. Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Trong thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày

  Trải qua 18 - 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên bò Kobe hay không?

  Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi. Sau đó đóng dấu hàng loạt cơ quan chuyên trách Nhật Bản, trong đó có đơn vị chuyên quảng bá thịt bò Kobe. Những con bò đủ tiêu chuẩn sẽ được mang bán đấu giá.

  Thịt bò Kobe có vị thơm ngon đặc biệt

  Không chỉ vì sản lượng thấp, quá trình chăm sóc kỹ lưỡng mà chính mùi vị của thịt bò loại này cũng rất đặc biệt khiến nó có giá cao như vậy. Như đã nói ở trên thịt bò này được chia làm rất nhiều loại. Và thịt A5 là loại thịt có chất lượng ngon nhất.

  Thịt bò Kobe là loại thịt bò duy nhất trên thế giới có phần nạc hòa quyện chung với phần mỡ vô cùng thú vị. Vậy nên khi quan sát một miếng thịt bò Kobe bạn sẽ thấy từng miếng mỡ trắng bóc, nhỏ xíu, đan xen với nhau từng chút một và nổi bật trên đó là những phần thịt nạc đỏ au. Thịt bò Kobe nổi tiếng bởi hương vị thơm, mềm mại, chỉ cần đưa vào miệng, người ta đã cảm nhận được từng thớ thịt như đang tan dần ra lập tức.

  Trên đây là những lý do mà thịt bò Kobe lại có giá trị cao đến như vậy. Đọc đến đây chắc chắn ai cũng ước được nếm thử hương vị miếng thịt bò đắt đỏ này đúng không?

Sản phẩm cùng chuyên mục

Bò Kobe

Bò Kobe

Xuất xứ:
Thăn Ngoại Bò Úc

Thăn Ngoại Bò Úc

Xuất xứ:
Nạm Bò Úc

Nạm Bò Úc

Xuất xứ:
Ba Chỉ Bò ÚC

Ba Chỉ Bò ÚC

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Bò Kobe

Bò Kobe

Xuất xứ: