Mực Khô

Mực Khô

Mực khô ngon

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Nếu trên bàn ăn có món mực khô thì quả là điều tuyệt vời. Món ăn này có hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng mà ai từng ăn đều không thể nào quên.

  Cách chọn mực khô ngon

  Có nhiều người từng ăn mực khô và mê mẩn với hương vị thơm ngon của nó. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi bàn ăn nhà mình có món mực khô. Vì vậy mà các chị em nên bỏ túi cách chọn mực khô để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon ngây ngất của loại mực chính hiệu. Trên thị trường có nhiều nơi đang bán loại mực này làm bạn khó mà chọn được cho mình loại mực tốt.

  mực khômực khô

  Bật mí cho bạn là hãy xem màu mực để đưa ra quyết định mua nhé. Nếu loại mực có bụng màu trắng còn lưng thì màu hồng nhạt tự nhiên hoặc trên thân mực xuất hiện những chấm mờ đen mà đúng với phần da của mực thì đó chính là loại mực ngon được đem phơi khi còn đang tươi. Một lưu ý cho bạn để chọn được loại mực tươi là những loại mực có lớp phấn trắng càng dày thì chứng tỏ rằng mực càng tươi.

  Hoặc bạn có thể chú ý tới phần thân mực và mình của con mực nhé. Có 2 hình thức phơi mực được người dân sử dụng là phơi ở trên phiên hoặc là phơi treo. Các con mực mà thân thẳng còn mình dày sẽ được phơi treo còn những con mực khô cào hầu thì sẽ được phơi ở trên phiên nên phần mình sẽ khá mỏng. Hãy lưu ý rằng độ ngọt của mực được thể hiện bằng độ dày của thân mực nhé. Bởi vậy mà khi chọn mực thì bạn nên chọn những con có thân dày thì sẽ ngọt thịt hơn.

  Giá bán của mực khô hiện nay

  Có thể nói trên thị trường có nhiều nơi bán mực khô nên bạn khó lòng chọn được một nơi cung cấp loại mực khô ngon. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về nơi cung cấp để chọn được loại mực tốt cho mình. Nếu bạn muốn mua mực để biếu thì nên lựa chọn laoij có 6 - 9 con/kg thì những con mực này sẽ to tầm trên 100g/con và mình đầy, thẳng nên thích hợp để biếu. Loại mực này sẽ có giá tầm 900.000 đồng/kg.

  Nếu bạn lựa chọn loại mực để ăn thì có thể chọn loại có từ 10 - 16 con/kg. Loại mực này có kích thước dài hơn gang tay người với thân dày, hồng tự nhiên, nhiều phấn nên ăn cực ngon. Loại mực này sẽ có giá tầm 850.000 đồng/kg. Còn nếu bạn muốn mua loại mực dùng trong nhà hàng, quán nhậu thì loại mực có từ 20 – 24 con/kg sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Loại mực này có giá khoảng 770.000 đồng/kg. 

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cá Trích

Cá Trích

Xuất xứ:
Cá Chẽm

Cá Chẽm

Xuất xứ:
Mực Khô

Mực Khô

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Mực Khô

Mực Khô

Xuất xứ: