Sò Đỏ

Sò Đỏ

Sò đỏ

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Hãy cùng HẢI SẢN OCXAN khám phá thêm về một điều kỳ thú của thiên nhiên. Một thành viên khác của bộ sò sẽ là chủ đề của chúng ta hôm nay. Chúng tôi đang muốn nói đến sò đỏ hay còn được biết đến với tên gọi là sò Hokkigai.  

  sò đỏ Nhật Bảnsò đỏ Nhật Bản

  Hokkigai là một loại sò biển nổi tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Bởi vì loại sò này có đặc điểm là thịt màu đỏ đặc trưng nên người Việt Nam thường gọi chúng là sò đỏ. Loại sò này cũng có cấu tạo tương tự như các thành viên khác trong bộ sò với hai mảnh vỏ khép chặt bao bọc lấy phần thịt sò bên trong.

  Chúng ta có thể thấy màu vỏ của sò đỏ không trắng như sò huyết, cũng không ngà như sò dương hay hồng như sò điệp. Chúng có màu tương tự như màu đá. Chúng thường đào hang để sống trong vùng biển ngoài khơi Quebec, Nova Scotia và Newfoundland.

  sò đỏsò đỏ

  Điều đặc biệt là chúng rất phổ biến ở vùng Hokkigai Nhật Bản. Vì thế nó được xem là đặc sản của vùng này và được đặt tên bằng chính tên gọi của nơi nó xuất xứ. Nếu được sống trong môi trường tự nhiên và không bị đánh bắt, loài sò này có thể tồn tại đến nhiều thập kỷ.

  Việc đào hang của chúng được thực hiện rất kỹ nên việc đánh bắt cũng khá khó khăn. Người ta phải dùng máy đào thủy lực mạnh mới có thể xới hết lớp cát mà sò đỏ dùng để chôn vùi chúng. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới môi trường nên phải được thực hiện rất kỹ càng, tránh những tác động tiêu cực đến tự nhiên.    

  sò đỏ Nhật Bản ở Hà Nộisò đỏ Nhật Bản ở Hà Nội

  Ở Hokkigai Nhật Bản, sò đỏ chỉ được khai thác khi đủ 3 năm tuổi. Sau khi đánh bắt, những con sò chưa đạt đủ kích cỡ tiêu chuẩn của sò trưởng thành sẽ được trả về biển. Những con sò đã đủ tuổi trưởng thành sẽ được đóng gói và bảo quản lạnh ngay để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó.

  Khi đã được phân phối đến nơi tiêu thụ, những con sò mới được tách khỏi vỏ. Những đầu bếp người Nhật thường làm sạch sò bằng cách dùng dao đầu nhỏ cạo sơ phần ruột và thịt sò, sau đó xắt mỏng.

  Ở Nhật Bản, sò đỏ thường được ăn sống không qua chế biến. Người ta sẽ dùng nước tương cùng mù tạt để ăn cùng với thịt sò đỏ hoặc chế biến thành sushi và sashimi.

  chế biến sò đỏ Nhật Bảnchế biến sò đỏ Nhật Bản

  Về thành phần dinh dưỡng thì sò đỏ chứa nhiều đạm, giàu vitamins và ít chất béo. Các khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như maggie và kẽm với tác dụng tăng cường sự dẻo dai chịu đựng cho cơ thể cũng có mặt trong thành phần dinh dưỡng của sò đỏ.

  Với bảng thành phần dinh dưỡng như vậy thì sò đỏ cũng có những tác dụng tích cực đến sức khỏe con người tương tự như các loại hải sản khác.

  Về hương vị, thịt sò đỏ không dai, có vị ngọt và đặc biệt là mùi thơm tương tự như sữa. Mỗi con sò đỏ sẽ có một ít sữa tập trung ở phần gốc. Đây chính là phần làm nên hương vị đặc trưng của sò đỏ.

  ăn sống sò đỏăn sống sò đỏ   

  Tại Việt Nam, sò đỏ được phân phối bằng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nên có giá thành khá cao. Bạn sẽ phải chi khoảng 1.200.000 VND cho 1kg thịt sò đỏ. Các nhà hàng Nhật ở Việt Nam cũng thường phục vụ sò đỏ bằng hình thức chế biến thành sushi, sashimi hoặc ăn sống cùng nước tương pha mù tạt như ở Nhật.

  Ngoài ra sò đỏ cũng được dùng để nấu lẩu hải sản và tất nhiên, giá thì không hề dễ chịu chút nào.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Lườn Cá Hồi

Lườn Cá Hồi

Xuất xứ:
Trứng Cá Tuyết

Trứng Cá Tuyết

Xuất xứ:
Cá Cờ Phi Lê

Cá Cờ Phi Lê

Xuất xứ:
Cá Trích Ép Trứng

Cá Trích Ép Trứng

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Sò Đỏ

Sò Đỏ

Xuất xứ: