Trứng Cá Muối

Trứng Cá Muối

Trứng Cá Muối

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Trứng cá muối là một loại thực phẩm được xếp vào hàng cao lương mỹ vị đắt đỏ và đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Trứng cá muối hiểu ngắn gọn là trứng cá được bảo quản bằng cách ướp muối.

  trứng cá muốitrứng cá muối

  Trứng có thể được khai thác từ nhiều loại cá khác nhau như cá tuyết, cá hồi, cá tầm, cá lompe …mà người ta gọi chung là “carviar”. Cho đến nay, nổi tiếng nhất là trứng cá hồi và trứng cá tầm. 
   
  Các nước phương Tây từ lâu đã biết cách sử dụng trứng cá như một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Trứng cá đúng nghĩa là buồng trứng của các loài cá được nuôi dưỡng, bảo vệ và phát triển trong cơ thể của những con cá cái.

  trứng cá caviartrứng cá caviar

  Buồng trứng này khi tách ra khỏi cơ thể sống của nó sẽ rất nhanh bị hỏng do không còn được bảo vệ bởi cơ thể sống nữa. Vì thế ướp muối là cách thông dụng nhất để bảo quản trứng cá lâu bị hỏng cũng như giữ nguyên chất lượng, hương vị và những giá trị dinh dưỡng của nó. 

  Để trứng cá đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy trình nuôi cá và thu hoạch trứng đều được thực hiện trong những điều kiện hết sức khắt khe. Môi trường sống và nguồn thức ăn của các loại cá cần phải được bảo đảm đủ điều kiện tương tự như môi trường sống của chúng trong tự nhiên.

  Ngoài ra, những con cá cũng cần được “chăm sóc sức khỏe”, thăm bệnh và phòng bệnh thường xuyên. Quá trình cá phát triển cho đến khi đủ tuổi động dục và sinh sản có thể kéo dài đến vài năm. Sau khi tách được trứng cá ra khỏi cơ thể cá cái, quy trình bảo quản và chế biến cũng đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo cũng như trình độ cao của những người nhân viên thực hiện.

  Dựa vào nồng độ muối ta có thể xác định được độ tươi của trứng cá. Nếu cần thời hạn sử dụng lâu thì nồng độ muối để ướp trứng cá phải càng cao. Ngược lại, nếu muốn dùng trứng cá tươi thì nồng độ muối càng nhẹ và hạn sử dụng càng sớm.

  trứng cá muối ở Hà Nộitrứng cá muối ở Hà Nội

  Trứng cá muối có thể được ăn ngay không cần qua chế biến hoặc cũng có thể được chế biến thành món ăn hoàn chỉnh. Chúng thường được dùng như một thành phần ăn kèm với các món ăn chính như bánh mì nướng, các món sushi,…về hương vị, trứng cá có thể có vị béo, bùi hoặc hơi đắng. Đó cũng là lý do mà người ta cần làm chín trứng cá trước khi được sử dụng để đảm bảo khẩu vị của thực khách.

  trứng cá tầm ở Hà Nộitrứng cá tầm ở Hà Nội

  Đối với những người bình thường, trứng cá có tác dụng bồi bổ sức khỏe và làm tăng chức năng hệ miễn dịch, giúp bạn phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đối với những người mắc các bệnh như suy nhược, cơ thể gầy yếu, thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết hoặc bệnh lao, suy nhược thần kinh… trứng cá được xem là thần dược có thể giúp bạn phục hồi thể chất.
   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Lườn Cá Hồi

Lườn Cá Hồi

Xuất xứ:
Trứng Cá Tuyết

Trứng Cá Tuyết

Xuất xứ:
Cá Trích

Cá Trích

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Trứng Cá Muối

Trứng Cá Muối

Xuất xứ: